Núi Thành: Thực hiện dồn điền đổi thửa hơn 824 ha

Theo số liệu của Văn phòng điều phối NTM huyện Núi Thành, đến nay toàn huyện đã thực hiện dồn điền đổi thửa hơn 824 ha, trong đó đất lúa trên 724 ha, còn lại là đất màu. Diện tích chỉnh trang hơn 822 ha, diện tích đã đo đạt sau dồn điền đổi thửa hơn 730 ha.

Bên cạnh đó, giao thông nội đồng thực hiện được hơn 87km với tổng kinh phí hơn 18,5 tỷ đồng, trong đó ngân sách tỉnh phân bổ đã giải ngân 7,75 tỷ đồng, ngân sách huyện 3,47 tỷ đồng, ngân sách xã và nhân dân đóng góp là 7,32 tỷ đồng.

Việc thực hiện dồn điền đổi thửa và cứng hóa nội đồng kết hợp với cơ giới hóa nông nghiệp đã đem lại nhiều lợi ích cho người nông dân trong việc sản xuất, thu hoạch, giảm công lao động, giảm chi phí sản xuất, thu hoạch, tăng năng xuất thu hoạch.

Tác giả: Trần Thị Ngọc Linh

Nguồn tin: http://nongthonmoi.net