Đảng bộ xã Tam Giang tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2015 – 2020, sơ kết các mặt công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

Ngày 9 tháng 7 năm 2018, Đảng bộ xã Tam Giang tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 – 2020, đồng thời sơ kết các mặt công tác 6 tháng đầu năm 2018 và tổ chức lễ trao huy hiệu Đảng đợt 19/5. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Đạo – UVBTV Huyện ủy – PCT HĐND huyện; đồng chí Trần Công Hiệu - Trưởng phòng Giao dục và Đào tạo huyện Núi Thành – thành viên đứng điểm xã Tam Giang. Về phía lãnh đạo xã có đồng chí Huỳnh Văn Côi Bí thư đảng ủy xã cùng các đồng chí trong BTV, Ban Chấp hành, các đồng chí cán bộ, công chức và các đồng chí đảng viên trên địa bàn toàn xã.

Đồng chí Trần Quang tuyến – Phó Bí thư Đảng ủy xã đã thông qua báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ và sơ kết các mặt công ác 6 tháng đầu năm 2018. Trong 10 chỉ tiêu chủ yếu Đại hội đề ra đến nay đã có 5 chỉ tiêu đạt và vượt so với cả nhiệm kỳ. Đặc biệt là đã xây dựng thành công xã nông thôn mới theo đúng lộ trình đã đề ra.

Thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2018, trong điều kiện còn nhiều khó khăn, sự biến đổi khí hậu, thời tiết diễn biến bất thường, đã ảnh hưởng đến cây trồng, vật nuôi, tình hình sản xuất, kinh doanh và đời sống nhân dân. Song được sự quan tâm hỗ trợ của cấp trên, sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chỉ đạo điều hành của chính quyền; các ngành, đoàn thể và nhân dân trong toàn xã đã tập trung triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ chính trị; tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, thực hiện tốt một số chỉ tiêu cơ bản mà Nghị quyết Đảng bộ đề ra. Trên lĩnh vực kinh tế: Tổng sản lượng sản xuất nông nghiệp: 597,6 tấn đạt 70,3% KH, tăng 101,4 tấn so cùng kỳ 2017. Giá trị sản lượng khai thác thủy sản là 164,1 tỷ đồng tăng so với cùng kỳ là 31,8 tỷ đồng, nguyên nhân tăng là do giá sản phẩm tăng so với cùng kỳ. Tình hình thương mại dịch vụ trên địa bàn xã hoạt động hiệu quả, các công ty, xí nghiệp, các hộ kinh doanh cá thể, buôn bán ổn định, đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng; các tổ chức chính trị xã hội, giáo dục, y tế đảm bảo nguồn hoạt động của từng đơn vị. Trên lĩnh vực văn hóa – xã hội cũng đạt được nhiều kết quả đnags khích lệ: Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được duy trì. Tổ chức giải bóng đá thanh niên các CLB trên địa bàn xã; tổ chức giải bóng chuyền Nữ, bóng chuyền Nam; các thôn Đông Xuân, Đông Mỹ tổ chức đêm văn nghệ, Vạn An Hải tổ chức lễ cầu ngư đầu năm, trường THCS Phan Châu Trinh tổ chức văn nghệ mừng sinh nhật Bác. Tham gia tốt các hội thi, các giải đấu ở huyện và đạt thành tích cao như: tham gia Hội thi Liên hoan các Ban nhạc trên địa bàn huyện đạt giải B toàn đoàn, tham gia Giải bơi lội “ Làng Bơi Xanh” huyện đạt giải nhì Nam; tham gia liên hoan “ Sắc màu tuổi thơ” huyện đạt giải khuyến khích toàn đoàn;  tham gia giải bóng chuyền nữ huyện năm 2018.

Tình hình quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm khá ổn định. Nhiệm vụ Quốc phòng, công tác Quân sự địa phương triển khai kịp thời và đúng kế hoạch.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được chú trọng. Tổ chức quán triệt, triển khai Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII) và chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018; xây dựng Kế hoạch thực hiện các Nghị quyết số 18, 20 và 21 của BCH Trung ương 6 khóa XII; Hướng dẫn và tổ chức phát động cuộc thi viết về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện mỗi ban ngành, đoàn thể xã, đơn vị, chi bộ có một khẩu hiệu để làm theo Bác; xây dựng chuyên mục truyền thanh học tập và làm theo Bác.

Tuy nhiên, vẫn còn những tồn tại, hạn chế:

Công tác giáo dục chính trị tư tưởng đối với cán bộ đảng viên và nhân dân có chú trọng song chưa thể hiện tính đồng bộ do đó ý thức chấp hành chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước một số ít nhân dân chưa cao, trong đó có cán bộ đảng viên. Ý thức tham gia sinh hoạt đảng của một số đảng viên còn hạn chế, dẫn đến tình trạng đảng viên vắng sinh hoạt đảng nhiều.

Công tác phát triển đảng viên còn chậm.

Sản lượng khai thác hải sản đạt thấp so với cùng kỳ. (giảm 474,7 tấn so với cùng kỳ năm 2017)

Tình hình vi phạm TTATXH, các tệ nạn xã hội trên địa bàn xã xảy ra còn nhiều.

Công tác quản lý đất đai, xử lý vi phạm còn chậm, chưa kịp thời.

Thu ngân sách trên địa bàn xã đạt quá thấp.

Khai thác quỹ đất tiến độ còn chậm, dẫn đến việc triển khai thực hiện các danh mục xây dựng cơ bản trong năm chậm. Một số công trình XDCB chậm đưa vào sử dụng.

Trong quá trình điều hành và thực hiện nhiệm vụ của chính quyền còn để tình trạng bức xúc trong nhân dân.

Công tác giải phóng mặt bằng cầu Tam Giang gặp nhiều khó khăn và chưa triển khai được.

Cũng tại hội nghị lần này, Đảng bộ xã Tam Giang đã tổ chức trao huy hiệu Đảng cho các đồng chí: Đ/C Trần Văn Trinh – được nhận huy hiệu 55 năm tuổi Đảng; Đ.C Phạm Xuân Danh – được nhận huy hiệu 50 năm tuổi Đảng; Đ.C Phạm Văn Nhì và Đ.C Huỳnh Ngọc Thanh được nhận huy hiệu 45 năm tuổi Đảng. Đồng chí Ngô Thanh Tịnh được nhận huy hiệu 30 năm tuổi Đảng.

Kết thúc hội nghị đồng chí Huỳnh Văn Côi - Bí thư Đảng ủy, thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ đã tổng kết những nội dung chính tại Hội nghị; đồng thời định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm mà Đảng bộ xã cần triển khai ngay để tiếp tục thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của Nghị quyết Đảng bộ đã đề ra trong những tháng cuối năm như: Đẩy mạnh công tác giáo dục tư tưởng chính trị và đẩy mạnh chỉ đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể, các ngành; chú trọng công tác tổ chức xây dựng Đảng và tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Đảng; Nâng cao hiệu quả quản lý, điều hành chỉ đạo thực hiện của UBND xã trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh…