Đại hội MTTQ Việt Nam xã Tam Giang lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019-2024

Sáng ngày 10.1, tại hội trường UBND xã Tam Giang diễn ra phiên chính thức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019-2014.

Đến dự cùng với 101 đại biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân trong toàn xã có ông Võ Văn Thạnh - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Núi Thành, ông Huỳnh Văn Côi - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND, ông Ngô Văn Thống - Chủ tịch UBND xã Tam Giang; cùng lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tam Mỹ Đông, Tam Hòa, các vị là chủ tịch, phó chủ tịch UBND xã qua các thời kỳ, đại diện các tổ chức tôn giáo, các đơn vị, doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn xã, đại diện các khu dân cư trên địa bàn toàn xã.

Đại hội thông qua báo cáo tóm tắt tổng kết nhiệm kỳ 2014-2019 và chương trình hành động nhiệm kỳ 2019-2014. 5 năm qua, hoạt động của MTTQ Việt Nam xã Tam Giang có nhiều đổi mói về phương thức, nội dung và đem lại hiệu quả thiết thực, luôn xác định việc thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh” là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu  và đã góp phần đưa xã Tam Giang về đích xã Nông thôn mới vào cuối năm 2017. Trong 5 năm tổng vốn huy động cho mục tiêu quốc gia là 63,777 tỷ đồng; trong đó nguồn đóng góp của nhân dân là 12,091 tỷ đồng, chiếm 18,9%. Bên cạnh đó, trong 5 năm, MTTQ Việt Nam xã Tam Giang tích cực vận động nhân dân phát triển kinh tế, đưa tỉ lệ hộ nghèo năm 2014 từ 9,19% xuống còn 4,7% vào năm 2018; vận động quỹ "vì người nghèo"  được trên 256,7 triệu đồng, giúp đỡ cho nhiều trường họp khó khăn. MTTQ Việt Nam xã Tam Giang còn thực hiện tốt việc phát huy dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của nhân dân và các hoạt động khác.

Đại hội đã nghe phát biểu của lãnh đạo UBND xã Tam Giang về kết quả công tác phối hợp với MTTQ Việt Nam xã nhiệm kỳ qua; nghe các báo cáo tham luận của Hội LHPN xã, Tộc Huỳnh Văn Bến Tuần, thôn Đông Xuân và phát biểu chỉ đạo của ông Huỳnh Văn Côi - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã Tam Giang.

Ông Võ Văn Thạnh - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phát biểu tại Đại hội biểu dương thành quả đạt được của MTTQ Việt Nam xã Tam Giang nhiệm kỳ qua, đồng thời chỉ ra một số hạn chế, tồn tại và định hướng một số nội dung cần thực hiện trong nhiệm kỳ mới.

Đại hội MTTQ Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019-2024 hiệp thương để cử 33 vị làm thành viện Ủy ban MTTQ xã khóa mới và đề cử 8 vị đi dự Đại hội cấp trên. Bà Đinh Thị Tiến được tái đề cử giữ chức danh Chủ tịch, bà Phạm Thị Như Ý giữ chức danh Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tam Giang nhiệm kỳ 2019-2024.

Đại hội khen thưởng cho nhiều tập thể, cá nhân có thành tich trong nhiệm kỳ qua và thông qua Nghị quyết nhiệm kỳ VIII, 2019-2024.

Tác giả: BTT UBMT