Tin chi tiết

ĐOÀN THANH NIÊN PHỐI HỢP VỚI BAN CÔNG AN XÃ TAM GIANG TUYÊN TRUYỀN ATGT TẠI TRƯỜNG THCS PHAN CHÂU TRINH

Người đăng: UBND Tam Giang Ngày đăng: 16:13 | 07/11

Thực hiện kế hoạch số 70 ngày 15 tháng 10 năm 2018 của Ban chấp hành Huyện đoàn Núi Thành về tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2018.

Sáng nay ngày 6 tháng 11 năm 2018, Đoàn thanh niên đã phối hợp với Ban công an xã Tam Giang thực hiện việc tuyên truyền pháp luật cụ thể là pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh trường THCS Phan Châu Trinh. Tham dự có đồng chí Trần Công Hận trưởng công an xã, đồng chí Phan Thị Hoài Sương – Bí thư Đoàn thanh niên xã,  đồng chí Lê Văn Huân hiệu trưởng nhà trường, thầy giáo Bùi Viết Anh Phó hiệu trưởng nhà trường, cùng các thầy cô giáo chủ nhiệm của các khối lớp.

Đồng chí Trần Công Hận – trưởng công an xã đã tuyên truyền đến các em học sinh về một số điều của luật ATGT đường bộ, về việc điều khiển phương tiện của học sinh khi tham gia giao thông và một số hành vi không được phép khi tham gia giao thông… Tuyên truyền phân tích làm rõ nội dung “Văn hóa giao thông”, tiêu chí “ Văn hóa giao thông” sát thực, dễ nhớ, dễ hiểu, phù hợp với đối tượng học sinh THCS để phục vụ phòng ngừa tai nạn giao thông. Với phương pháp tuyên truyền: Lấy học sinh làm trung tâm, đặt câu hỏi liên quan đến tình huống giao thông để học sinh trả lời kết hợp trình chiếu bằng hình ảnh, sau đó cán bộ phòng CSGT phân tích làm rõ đáp án trả lời của học sinh trên cơ sở của luật giao thông đường bộ và các quy định pháp luật về TTATGT.

Buổi tuyên truyền ATGT đã tạo cảm giác hào hứng, giúp học sinh trường THCS Việt Vinh hiểu rõ hơn về luật giao thông. Từ đó tự giác chấp hành luật giao thông đường bộ, biết nhường nhịn khi tham gia giao thông, có trách nhiệm với bản thân và cộng đồng.

Thông qua tuyên truyên  do ban công an xã và Đoàn thanh niên xã phối hợp tổ chức, đã nâng cao ý thức tự giác chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật về an toàn giao thông, xây dựng văn hóa giao thông cho học sinh trường THCS Phan Châu Trinh. Từ đó các em sẽ tham gia tuyên truyền vận động người thân, gia đình cộng đồng cùng thực hiện, góp phần giảm thiểu số vụ, số người chết và bị thương do tai nạn giao thông gây ra.

Tác giả: Hoài Sương